ข้อมูลอีบุ๊ค

  • [title]

ชื่อ: ไม่รู้ภาษีธุรกิจออนไลน์ไปไม่รอด

ผู้แต่ง: ธนเดช บุญสันเทียะ

สำนักพิมพ์: บริษัท ออลเดย์ ช็อปปิ้ง จำกัด

หมวดหลัก: ธุรกิจ

ขนาดไฟล์:

คงเหลือ: 1

เนื้อหาอีบุ๊ค

ในยุคนี้การค้าขายบนโลกออนไลน์นับวันจะมีมูลค่าสูงมากขึ้นเรื่อยๆ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จำนวนไม่น้อยประสบความสำเร็จในช่องทางนี้อย่างงดงาม
บางคนมีรายได้ต่อเดือน เดือนละหลายหมื่นบาท บางคนเป็นแสน และบางคนทะลุล้าน สิ่งเหล่านี้ล้วนมาจากความสามารถในการนำเสนอ เทคนิคในการปิดการขาย ฯลฯ
พวกเขาชำนาญการหาเงิน การสร้างรายได้แต่จะมีสักกี่คนที่ชำนาญหรือเข้าใจในเรื่องหลังบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของบัญชีการเงินภาษีโดยเฉพาะภาษีซึ่งเป็นสิ่งที่นักธุรกิจออนไลน์จำนวนมากรู้สึกเป็นกังวล
หลายคนมีความเข้าใจที่ผิดต่อการยื่นภาษี การเสีย ภาษีบางคนเลือกที่จะหนีภาษีเพราะคิดว่าสรรพากรคงไม่รู้แน่นอนว่าหากหนีได้ก็ถือว่าโชคดี
ทว่าจะโชคดีแบบนี้ได้สักกี่ครั้งเพราะคุณรวยจากโลกออนไลน์ได้สรรพากรก็ติดตามคุณจากโลกออนไลน์ได้เช่นกัน ฉะนั้นแล้วการหนีภาษีคือหนทางที่แย่เพราะถ้าพลาดพลั้ง ถูกภาษีย้อนหลัง คุณอาจจะล้มทั้งยืน
ซึ่งเรื่องแบบนี้ก็เห็นกันมาไม่น้อย “ไม่รู้ภาษี ธุรกิจออนไลน์ไปไม่รอด” คือการถ่ายทอดเรื่องราวประสบการณ์จริงและเทคนิคความรู้ในการวางแผนภาษีธุรกิจออนไลน์จากอาจารย์ธนเดช บุญสันเทียะ อดีตเจ้าหน้าที่สรรพากร
ซึ่งเป็นผู้เขียนหนังสือเล่มนี้ ที่มีความมุ่งมั่นปรารถนาให้นักธุรกิจออนไลน์ทุกคนเสียภาษีอย่างชาญฉลาดและถูกกฎหมายฉะนั้นถ้าคุณอยากประสบความสำเร็จในธุรกิจออนไลน์ ก็ต้องรู้จักวางแผนภาษี
รู้จักเทคนิคการยื่นภาษี จัดทำบัญชีรายรับ-รายจ่าย สร้างเอกสารรายรับ-รายจ่ายที่่เกี่่ยวข้องกับกิจการ สิ่งเหล่านี้คือพื้นฐาน สำคัญที่นักธุรกิจออนไลน์หรือบุคลากรที่อยู่หลังบ้านควรจะทราบ
เพื่อป้องกันปัญหาต่างๆ ที่เกิดจากการรู้ เท่าไม่ถึงการณ์