ข้อมูลอีบุ๊ค

  • [title]

ชื่อ: สำเร็จได้เพราะรู้กลยุุทธ์ผูกใจเจ้านาย

ผู้แต่ง: ณรงค์วิทย์ แสนทอง

สำนักพิมพ์: บริษัท ออลเดย์ ช็อปปิ้ง จำกัด

หมวดหลัก: จิตวิทยาทั่วไป

ขนาดไฟล์:

คงเหลือ: 1

เนื้อหาอีบุ๊ค

ถ้าให้คนทำงานนิยามหรือจำกัดความเกี่่ยวกับเจ้านายตัวเอง 3 คำ แบบขอ 3 คำ ตามที่สมัยนี้กำลังนิยมกันจะต้องมีคำเหล่านี้หลุดออกมา
เช่น เอาดี เข้าตัว จอมจู้จี้ขี้ลำเอียง เลี่ยงงานหนัก ฯลฯซึ่่งไม่ว่าจะเป็นคำนิยามแบบไหนก็ล้วนแต่เป็นนิยามในเชิงลบ (ที่เจือปนไปด้วยอคติ) ทั้งนั้นนั่นเพราะส่วนใหญ่ด้วยตำแหน่ง
หน้าที่ของความเป็นลูกน้อง ที่เมื่อทำงานกับเจ้านายไปสักพักจะเริ่มสะสมทัศนคติเชิงลบต่อเจ้านายมากขึ้น จากคะแนนเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ในช่วงแรกๆ ก็ค่อยๆ ลดลง
จนบางคนอาจให้เหลือศูนย์และติดลบไปเลยก็มีในฐานะที่ผมเคยเป็นทั้งลูกน้องและหัวหน้า ผมพบว่าคนเรานั้นไม่มีใครสมบูรณ์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ทุกคนไม่ใช่ Perfect Man และ Perfect Woman
ที่จะมีความสมบูรณ์ไม่มีที่ติทุกคนมีด้านไม่ดีของตัวเองด้วยกันทั้งนั้น เพราะฉะนั้นการเป็นลูกน้องในที่ทำงานย่อมต้องมีโอกาสเจอปัญหาต่างๆ นาๆกับเจ้านาย
กับเจ้านายคนนี้ก็เจออีกอย่าง เจ้านายคนนั้นอาจเจออีกอย่าง แต่ถ้าเลือกได้ที่จะทำให้ปัญหาเหล่านั้นน้อยลงหรือหมดไป คุณต้องเป็นฝ่ายรุกแก้ปัญหา
และควบคุมเจ้านายเสียเองจากประสบการณ์ตรงที่ผมได้พบเจอมาในการทำงาน และในฐานะที่เป็นที่ปรึกษาส่วนบุคคลให้กับคนทำงานในองค์กรต่างๆ
ปัญหาหนึ่งที่ผมต้องให้คำปรึกษาอยู่ เสมอคือ ปัญหาที่เกิดจากเจ้านายผมจึงอยากถ่ายทอดประสบการณ์เหล่านี้ให้ใครหลายคนที่กำลังมีปัญหากับเจ้านาย
เป็นฝ่ายพลิกสถานการณ์มาอยู่ เหนือกว่า การขีดทางให้เจ้านายเดินนั้นเป็นเรื่องท้าทาย แต่ไม่ยากอย่างที่คิดเพียงคุณเข้าใจ รู้ใจ และสามารถซื้อใจนายมาอยู่ในกำมือของคุณได้สำเร็จ
เมื่อนั้นการทำงานในชีวิตประจำวันของคุณก็จะมีแต่ความสุขและสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดีอย่างแน่นอน